Photo

เราสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)


การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่คุซัทสึ

น้ำพุร้อนของคุซัทสึ เป็นความมหัศจรรย์จากธรรมชาติและเป็นสมบัติของโลก!
เรามุ่งมั่นที่จะใช้วิถีออนเซ็นให้เป็นประโยชน์อย่างยั่งยืนต่อไป

การริเริ่มโดยใช้น้ำพุร้อน

การริเริ่มแบบ ECO ที่คุซัทสึออนเซ็น

ในเมืองคุซัทสึ มีการวางระบบที่ยั่งยืนและแบบ ECO ซึ่งได้ดำเนินการมาเป็นเวลานานแล้ว
เช่น มีระบบการแลกเปลี่ยนความร้อนระหว่างท่อที่น้ำพุร้อนที่อุณหภูมิสูงผ่านกับท่อน้ำประปา น้ำออนเซ็นที่ได้รับการระบายความร้อนให้มีอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการแช่น้ำจะถูกส่งไปยังโรงออนเซ็นและโรงแรม ส่วนน้ำประปาจะกลายเป็นน้ำอุ่นจะถูกส่งไปยังบ้านและสำนักงานต่าง ๆ ซึ่งเป็นระบบจ่ายน้ำอุ่นที่ไม่ต้องใช้หม้อต้มเพื่อให้เกิดไอน้ำและที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
นอกจากนี้ น้ำจากน้ำอุ่นและน้ำพุร้อนที่ใช้ในสถานที่ต่าง ๆ เสร็จแล้ว จะถูกส่งไปยังท่อที่วางอยู่ใต้ถนนเพื่อให้หิมะที่อยู่บนพื้นถนนละลายในฤดูหนาว
น้ำพุร้อนของคุซัทสึ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและให้ความอบอุ่นแก่ผู้คนและบ้านเมือง

ปริมาณการลด CO2 "15,721 ตันต่อปี"

(คำนวณจากแนวทางการคำนวณการปล่อยมลพิษทั้งหมดของกระทรวงสิ่งแวดล้อม)

Photo

น้ำพุร้อนทั้งหมดที่ใช้ในสถานที่แต่ละแห่งเสร็จแล้วจะถูกปล่อยลงสู่แม่น้ำ "ยุกาวะ" จากนั้นจะใช้ส่วนผสมทางธรรมชาติที่เรียกว่าปูนขาวจะถูกเติมลงไปเพื่อทำให้น้ำพุร้อนมีความเป็นกลางทำให้แม่น้ำกลับสู่สภาพแวดล้อมที่ปลาก็สามารถอาศัยอยู่ได้
การใช้น้ำพุร้อนให้เกิดประโยชน์มากที่สุดเพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญ นี่คือ " Onsen ISM " ของคุซัทสึเช่นกัน


กิจกรรมอื่น ๆ

ตามประวัติศาสตร์อันยาวนานผู้คนในเมืองคุซัทสึได้พัฒนาวัฒนธรรมออนเซ็นและวัฒนธรรมเมืองน้ำพุร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองคุซัทสึ ในขณะเดียวกันก็ได้ให้ความสำคัญกับ "โครงสร้างของผังเมือง" ด้วย
นอกจากนี้เรายังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเมืองเพื่อให้ดำเนินต่อไปในอนาคตอาทิเช่น การกำหนด "แนวทางทัศนียภาพของเมือง" แนะนำให้ใช้วัสดุไม้และวัสดุธรรมชาติและกำหนดมาตรฐานแนวทางสำหรับการก่อสร้างขนาดใหญ่และการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์

ปรัชญาการสร้างภูมิทัศน์

  1. การสืบทอดและพัฒนาการของวัฒนธรรมน้ำพุร้อนและประวัติศาสตร์ของเมือง
  2. การก่อตัวของภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่โดดเด่น
  3. การสร้างพื้นที่ที่สนุกสนานและมีขีวิตชีวาสำหรับการเดิน
  4. การพัฒนาเมืองเริ่มจากการที่ "ชาวเมืองมีส่วนร่วม" ไปจนถึง "ชาวเมืองเป็นหลัก"

พื้นที่ชุ่มน้ำโยชิกาไดระซึ่งมีระบบนิเวศที่สำคัญระดับโลก เช่น มีพืชชนิดต่าง ๆ ที่สามารถขึ้นบนที่สูง เลียงผาญี่ปุ่นที่ได้รับยกย่องให้เป็นอนุสาวรีย์ธรรมชาติพิเศษ และ กบ Rhacophorus arboreus ซึ่งเป็นสัตว์เฉพาะถิ่นของญี่ปุ่น พื้นที่แห่งนี้ได้รับการระบุว่าเป็น "พื้นที่ชุ่มน้ำอนุสัญญาแรมซาร์ "
"ShigaKogen UNESCO Eco Park National Park (MAB)" ตั้งอยู่ตรงจุดเชื่อมระหว่างเมืองยามาโนะอุจิ เมืองคุซัทสึ เมืองนากาโนะโจ และ ซึมาโกอิมูระในจังหวัดนากาโนะ เป็นเขตสงวนที่ได้รับการรับรองจาก UNESCO เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมี Cyanidiophyceae ที่สามารถเติบโตได้เฉพาะในสภาพแวดล้อมพิเศษนี้ แม้ว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ที่สิ่งมีชีวิตจะสามารถอยู่รอดได้ในน้ำที่มีสภาพเป็นกรด มีกำมะถันและมีอุณภูมิสูงมากของคุซัทสึ สาหร่ายดึกดำบรรพ์หายากนี้มีการกระจายพันธุ์ในสหรัฐอเมริกา อิตาลี อินโดนีเซีย ฯลฯ ส่วนที่ญี่ปุ่นสามารถเจริญเติบโตได้ดีมากที่สุดคือที่คุซัทสึ สาหร่ายสีเขียวสวยงามนี้สามารถพบได้ในยุบาทาเคะ หรือไซโนะคาวาระ