คุณภาพน้ำพุร้อน

น้ำพุร้อนคุซัทสึ เป็นหนึ่งในสามของน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น
คุณภาพของน้ำพุร้อนที่มีพลังในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่สูงที่สุด จนได้รับการกล่าวขานว่าสามารถรักษาโรคทุกอย่างได้นอกเหนือจากโรคที่เกี่ยวกับความรัก ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของคุซัทสึออนเซ็น
* สามน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่น (คุซัทสึออนเซ็น, เกโระออนเซ็น, อาริมะออนเซ็น)


ตะปูละลายที่คุซัทสึออนเซ็น !?

จากการทดลองพบว่าแบคทีเรียและเชื้อโรคส่วนใหญ่ไม่สามารถเติบโตในน้ำพุร้อนของคุซัทสึออนเซ็น และจะสลายหายไป
จากความเป็นกรดเข้มข้น (pH 1.6 - 2.1) นี้เป็นความลับของพลังการฆ่าเชื้อแบคทีเรียของคุซัทสึออนเซ็น
หากเอาตะปูยาว 5 นิ้วแช่ในน้ำพุร้อนดิบจะละลายหายไปอย่างไร้ร่องรอยภายในเวลาประมาณ 10 วัน

Photo

คุซัทสึออนเซ็นยังเป็นศิลปินที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

หากคุณใช้น้ำพุร้อนคุซัทสึทำแผ่นป้ายชื่อ จะสามารถทำแผ่นป้ายชื่อที่แปลกไม่เหมือนใครโดยจะสามารถทำให้ตัวอักษรบนแผ่นหินลอยเด่นขึ้นมาได้
เพียงเขียนชื่อของคุณบนแผ่นหินปูนด้วยสีและทิ้งไว้ในน้ำพุร้อนดิบประมาณ 2 วัน พื้นที่ที่ไม่ได้ทาสีก็จะละลาย ทำให้ส่วนที่เป็นตัวอักษรลอยขึ้นมาดูโดดเด่นสวยงาม
ลองมาสร้างผลงานที่มีชิ้นเดียวในโลกเพื่อเป็นความทรงจำจากการเดินทางที่แสนวิเศษกันดูไหม
หากสนใจหรือมีข้อสงสัย โปรดติดต่อสำนักงานจัดการคุณภาพน้ำเขื่อนชินากิ

Photo

หมอที่ดีที่สุดในคุซัทสึ คือ น้ำพุร้อน

น้ำพุร้อนของคุซัทสึมีความเป็นกรดสูงมากที่ pH 1.6 - 2.1 และมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่สูงที่สุด เช่น เชื้ออีโคไล สามารถมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 1 นาที
ปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่ามีประสิทธิภาพในการต่อต้านโรคที่เกิดจากแบคทีเรียและการอักเสบ
นักกีฬาของทีมฟุตบอล Thespa Kusatsu Challengers ของเมืองคุซัทสึ ชอบแช่ออนเซ็นเพื่อรักษารอยแผลและบรรเทาความเหนื่อยล้าจากการแข่งขัน

Photo

คุณภาพน้ำพุร้อน / ประสิทธิภาพ(น้ำพุร้อนที่ยุบาทาเคะ)

คุณภาพน้ำพุร้อน มีกรด / กำมะถัน – อลูมิเนียม – ซัลเฟต / คลอไรด์
ข้อบ่งชี้ทั่วไป อาการปวดหรือตึงเรื้อรังของกล้ามเนื้อหรือข้อต่อ (ระยะเรื้อรังของโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคข้อเข่าเสื่อม ปวดหลังส่วนล่าง ปวดเส้นประสาท ไหล่ติด รอยฟกช้ำ เคล็ดขัดยอก ฯลฯ) กล้ามเนื้อตึงจากการเป็นอัมพฤกษ์ การทำงานของระบบทางเดินอาหารอ่อนลง (ความหนักหน่วงในท้อง การสะสมของก๊าซในลำไส้ ฯลฯ ) ความดันโลหิตสูงเล็กน้อย คอเลสเตอรอลในเลือดสูงเล็กน้อย โรคหอบหืดหรือถุงลมโป่งพองเล็กน้อย อาการปวดริดสีดวงทวาร โรคระบบประสาทอัตโนมัติ อาการที่เกิดจากความเครียด (ความผิดปกติของการนอนหลับ ฯลฯ) ระยะเวลาฟื้นตัวหลังเจ็บป่วย การฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้า การส่งเสริมสุขภาพ
ข้อบ่งชี้ตามคุณสมบัติน้ำออนเซ็น โรคผิวหนังภูมิแพ้ โรคสะเก็ดเงิน ความผิดปกติของความทนทานต่อน้ำตาลกลูโคส (เบาหวาน) หนังกำพร้าเปื่อยเน่า กลากเกลื้อนเรื้อรัง บาดแผล ความผิดปกติของการไหลเวียนโลหิตส่วนปลาย, ความไวต่อความเย็น ซึมเศร้า ผิวแห้ง